GIỚI THIỆU LỊCH SỬ NHÀ TRƯỜNG 

 

Trường Tiểu học An Thịnh B đóng trên địa bàn xã An Thịnh , cách trung tâm thị trấn Thứa 10km về phía Bắc. An Thịnh là một địa phương có truyền thống cách mạng, cần cù , chịu khó, hiếu học ; người dân sản xuất độc canh về cây lúa nên đời sống còn nghèo.Trường cấp 1 An Thịnh được xây dựng năm 1956 với 3 phòng học bằng tre lá do nhân dân đóng góp

 

GIỚI THIỆU LỊCH SỬ NHÀ TRƯỜNG

      Trường Tiểu học An Thịnh B đóng trên địa bàn xã An Thịnh , cách trung tâm thị trấn Thứa 10km về phía Bắc. An Thịnh là một địa phương có truyền thống cách mạng, cần cù , chịu khó, hiếu học ; người dân sản xuất độc canh về cây lúa nên đời sống còn nghèo.Trường cấp 1 An Thịnh được xây dựng năm 1956 với 3 phòng học bằng tre lá do nhân dân đóng góp . Trường từng bước được phát triển cả về số lượng và chất lượng , sau nhiều năm mang tên trường cấp 1+2 An Thịnh . Đến năm 1990 trường được tách và mang tên trường Tiểu học An Thịnh B đóng tại  thôn Thanh Lâm - xã An Thịnh - huyện Lương Tài - tỉnh Bắc Ninh .

 

 

    Toàn cảnh khu phòng học của trường

     Với tổng diện tích trường là 6892 m  . Cùng với khu trường chính trường còn có hai cơ sở lẻ tại thôn An Trụ và thôn Thanh Hà .Từ ngày đầu tách trường, trường chỉ là những dãy nhà cấp bốn bộn bề khó khăn về cơ sở vật chất thiếu bàn ghế, thiếu chỗ học tập cho học sinh. Được sự quan tâm của các cấp các ngành, lãnh đạo địa phương, sự chung tay giúp sức của Hội cha mẹ học sinh, năm 2003 trường đã được xây mới  một dãy nhà hai tầng khang trang với 10 phòng học , các lớp ở khu lẻ đã được tập trung về khu chính để hoạt động và học tập . Các phòng chức năng vào hoạt động  tạo một cảnh quan sư phạm và đáp ứng tốt nhu cầu học tập vui chơi của học sinh . Hơn 50 năm xây dựng và phát triển các thế hệ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên, học sinh của trường không ngừng phấn đấu, nỗ lực, rèn đức luyện tài liên tục ghi những thành tích rực rỡ vào trang vàng lịch sử của nhà trường.Với những thành tích đáng tự hào đó, ngày 26/7/1999, trường được công nhận là trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 1 . Đến với trường Tiểu học An Thịnh B, chúng ta sẽ cảm nhận  một không gian thoáng mát, thanh bình và thơ mộng. Những hàng cây bao bọc xung quanh sân trường, hàng cây phượng vĩ  đang ngày một vươn lên chờ sức sống mới. Đó đây là công trình măng non do các em học sinh góp sức tạo lên làm tăng thêm cảnh quan tươi đẹp. Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn nhưng khung cảnh trường giờ đã đổi thay đàng hoàng, ngăn nắp hơn. Ngay từ đầu năm học phong trào thi đua dạy tốt - học tốt. Xây dựng " Trường học thân thiện - học sinh tích cực" đã cuốn hút toàn thể giáo viên và học sinh tham gia. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao diễn ra sôi nổi.

 

                                         

      Những gương mặt trẻ thơ ánh lên niềm hân hoan, háo hức với bao điều mới mẻ, các em thi đua học tập, lập thành tích kính dâng lên các thầy, cô giáo xứng đáng là con em An Thịnh anh hùng.

 

     Năm học 2012 - 2013 trường có 13 lớp với 320 học sinh , tổng số cán bộ giáo viên trong trường là 21 đồng chí , chi bộ có 9 Đảng viên  và có 7 đoàn viên thanh niên  . Năm học mới trường như được khoác trên mình 1 chiếc áo mới, khang trang đẹp đẽ, môi trường luôn luôn Xanh-Sạch-Đẹp. 56 năm xây dựng và trưởng thành, trường Tiểu học An Thịnh B với bề dày truyền thống. Đến nay được phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Đội ngũ các thầy cô giáo luôn tâm huyết với nghề, tất cả vì học sinh thân yêu ngày đêm miệt mài bên giáo án. Các thày cô luôn có tinh thần trách nhiệm cao, nêu cao ý chí tự học, tự rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và ứng dụng CNTT, tay nghề ngày càng vững vàng, luôn đoàn kết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Trình độ chuẩn 100%, trong đó trên chuẩn 94,7 % và 85% các đồng chí CBGV đã thường xuyên biết ứng dụng CNTT trong giảng dạy và quản lí nhà trường.Học sinh chăm ngoan, nền nếp, chất lượng giáo dục ngày càng tăng lên rõ rệt. Học sinh giỏi các cấp ngày càng nhiều.Với cơ sở vật chất nhà trường ngày được quan tâm và phát triển, trường đã được trang bị nhiều thiết bị dạy học hiện đại phục vụ cho dạy  và học nâng cao chất lượng, có phòng máy vi tính cho học sinh tiếp cận với CNTT; máy chiếu, máy tính ngày càng được tăng dần, tạo điều kiện   cho CBGV, NV ứng dụng CNTT vào quản lý và giảng dạy, hoạt động đoàn thể xã hội ngày càng thuận lợi và đạt hiệu quả tốt.Với sự nỗ lực phấn đấu của thầy và trò trường tiểu học An Thịnh B, qua quá trình phấn đấu trưởng thành và  nhiều năm trường được công nhận là trường xuất sắc cấp tỉnh và tiên tiến cấpHuyện , chi bộ được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh và tiêu biểu.Công đoàn nhiều năm được công nhận là công đoàn vững mạnh, xuất sắc, được Liên đoàn lao động huyện , tỉnh tặng bằng khen, các đồng chí CBQL được công nhận danh hiệu là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, các thầy cô giáo được công nhận danh hiệu là giáo viên dạy giỏi các cấp ngày càng tăng.  Được sự chỉ đạo sát sao và quan tâm của Phòng GD&ĐT huyện Lương Tài, của Đảng ủy -HDND - UBND xã An Thịnh , trường Tiểu học An Thịnh B quyết tâm phấn đấu danh hiệu trường Tiên tiến và phấn đấu đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2 năm 2015.Xứng đáng với niềm tin tưởng, tự     hào của nhân dân An Thịnh anh hùng.

                                    An Thịnh , ngày 27 tháng 9 năm 2012                                                                                                                     

                                                                                      Hiệu trưởng

                                                                                                    

 

CÁC TỔ CHỨC TRONG TRƯỜNG

 

1 / Chi bộ:                            Gồm 12 đảng viên

 

Cấp ủy                                         Đỗ Thị Luơng                    Bí thư

                                                    Nguyễn Văn Hưng             Phó bí thư

                                                    Nguyễn Thị Nga                Uỷ viên

 

2 / Công đoàn:                   Gồm 23 đoàn viên

 

BCH Công đoàn                         Nguyễn Văn Hưng                    CT Công đoàn .

                                                    Nguyễn Thị Nga                        Nữ công

                                                     Nghiêm Thị Ly                         Thanh tra

 

3 / Đoàn thanh niên:         Gồm 5 đoàn viên

 

BCH Chi đoàn                               Nguyễn Văn Khoan           Bí thư 

                                                       Đạt Thị Bích Ngọc            Phó bí thư

                                                       Trần Thị Nền                  

 

4 / Liên Đội                        Gồm  305  đội viên , nhi đồng

 

                                                       Nguyễn Văn Khoan       TPT Đội

Ban chỉ huy Liên đội:         Gồm 4 đội viên

 

 5 / Tổ chuyên môn: Gồm 3 tổ  

 

       Tổ 1:                          Gồm   5 thành viên

                                          Nghiêm Thị Ly                        Tổ trưởng 

       Tổ 2 + 3:                    Gồm   7 thành viên

                                          Nguyễn Thị Nga                      Tổ trưởng

       Tổ 4 + 5:                    Gồm   5 thành viên

                                          Phùng Thị Nguyệt                   Tổ trưởng    

 

6 / Tổ hành chính             Gồm 4 thành viên

                                          Hàn Thị Huyền                         Tổ trưởng                     

 

 

                                                                                  An Thịnh , ngày 27 tháng 9 năm 2012                                                                                                                  

                                                                                                     HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

                                                                                                    Đỗ Thị Lương

 

 

                                                                                                                    Tác giả: Nguyễn Văn Thiệp